Phẫu thuật chỉnh răng vẩu có mang lại hiệu quả?

0 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Tôi định phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu nhưng lại đang rất băn khoăn không biết có nên thực hiện hay không vì thấy đa số mọi người bị vẩu đi niềng răng. Hơn nữa, tôi cũng không chắc phẫu thuật chỉnh răng vẩu có mang lại hiệu quả? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Ngọc Thị Hường, Ninh Bình)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Bạn Hường thân mến!

Về thắc mắc phẫu thuật răng vẩu có thực sự hiệu quả hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực tế, các trường hợp vẩu do răng thì có thể áp dụng niềng răng để chữa trị. Tuy nhiên, trường hợp bị vẩu do hàm thì niềng răng không phải là cách tốt nhất. Với trường hợp này, phẫu thuật hàm vẩu sẽ giúp mang lại kết quả tối ưu nhất giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn.

Phẫu thuật chỉnh răng vẩu có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm được tối đa thời gian. Thay vì phải niềng răng trong nhiều năm mới có hiệu quả thì phẫu thuật chỉnh hàm có thể đem lại cho bạn hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật hoàn tất.

Trên cơ sở đó, với trường hợp của bạn Hường, trước tiên là bạn phải xác định xem bạn bị vẩu do răng hay do hàm, các răng mọc trên hàm có đều đặn nhau không. Đây là hai điều quan trọng nhất cần phải làm để biết bạn có phù hợp với phẫu thuật chỉnh hàm hay không. Nếu răng của bạn mọc đều đặn mà vẫn bị vẩu thì phẫu thuật là giải pháp lý tưởng nhất. Nếu bạn bị vẩu do hàm và răng không đều thì phải kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng mới cho kết quả thẩm mỹ nhất. Nếu bạn bị vẩu do răng và răng không đều thì chỉ cần niềng răng là đủ.

Nếu phải phẫu thuật để chỉnh răng vẩu, bạn có thể tham khảo và lựa chọn công nghệ chỉnh hàm vẩu 3D tại TMV Kangnam. Đây là công nghệ phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tiên tiến được TMV Kangnam chuyển giao trực tiếp từ các bác sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Tùy vào trường hợp vẩu của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật cụ thể như sau:

– Nếu vẩu cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết.

– Nếu chỉ vẩu hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên để chỉnh răng hô hàm trên.

– Nếu hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cần cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Nếu hàm dưới đưa về trước mức độ nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau) là phù hợp.

Để biết được chính xác phương pháp phẫu thuật răng vẩu cho trường hợp của mình, bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp TMV Kangnam để được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn luôn tự tin!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phẫu thuật chỉnh răng vẩu có mang lại hiệu quả? trong Tư Vấn phẫu thuật hàm mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN