Độn cằm kiêng ăn gì và nên ăn gì? Độn cằm kiêng ăn trong bao lâu??
Độn cằm xong có ảnh hưởng gì tới việc ăn uống hàng ngày không là vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn. Vậy độn cằm kiêng ăn gì? Nên ăn gì? Độn cằm bao lâu mới có thể ăn uống được? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời chính xác vấn đề này thông qua hướng dẫn từ phía chuyên gia hàm mặt.
Phẫu thuật độn cằm bằng chất liệu độn Hàn Quốc
Nội dung bài viết
1. Độn cằm bao lâu mới có thể ăn uống được?
Phẫu thuật độn cằm là một thủ thuật đơn giản, chính vì thế, việc ăn uống sau khi thực hiện ca phẫu thuật cũng khá dễ dàng, bạn có thể lập tức ăn uống bình thường vào ngay ngày hôm sau.
Tuy nhiên, trong những ngày đầu, bạn nên ăn cháo để vùng cằm không phải vận động mạnh và không bị đau. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những món ăn mềm, lành tính, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất để đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.
Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ, kiêng ăn một số thực phẩm gây cản trở cho giai đoạn này.
*Lưu ý: Riêng với kỹ thuật độn cằm bằng Filler thì bạn hoàn toàn không cần kiêng cữ gì mà có thể ăn uống thoải mái.”
Xem thêm: Độn cằm an toàn, đẹp tự nhiên tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà
2. Phẫu thuật độn cằm kiêng ăn gì và kiêng trong bao lâu?
Để việc độn cằm v line đạt hiệu quả cao nhất như ý muốn, ngoài việc lưạ chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề, trình độ và phương pháp độn cằm thích hợp, thì chế độ ăn uống kiêng khem sau độn cằm cũng khá quan trọng.
Theo đó, bạn cần chú ý kiêng ăn những thực phẩm sau trong các bữa ăn hàng ngày để cằm nhanh chóng hồi phục:
- Những thực phẩm dễ để lại sẹo
Rau muống là 1 trong những thực phẩm dễ để lại sẹo lồi. Dù vết mổ ở trong khoang miệng và khó nhìn thấy nhưng sẹo cũng sẽ gây cản trở cho bạn trong quá trình ăn uống hàng ngày.
Rau muống là thực phẩm dễ để lại sẹo
- Những thực phẩm khiến vết thương lâu lành: Thịt gà, hải sản, đồ nếp…
Nếu bạn mong muốn quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng thì cần tránh ăn những thực phẩm này vì đây chính là nguyên nhân khiến cho vết mổ của bạn hồi phục lâu hơn bình thường.
Ngoài ra, việc ăn đồ nếp còn dễ khiến cho vết thương mưng mủ và viêm nhiễm.
Đồ nếp và thịt gà dễ khiến cho vết thương mưng mủ, lâu lành
- Những thực phẩm khiến vết thương sau hồi phục không đều màu: Thịt bò, trứng,…
Cụ thể, thịt bò sẽ khiến cho vùng phẫu thuật của bạn bị thâm, đậm màu hơn với xung quanh. Ngược lại, trứng sẽ làm vùng da ngay khu vực phẫu thuật sáng màu hơn xung quanh.
Kiêng ăn trứng và thịt bò giúp vùng da sau phẫu thuật đều màu hơn
- Những thực phẩm quá cứng và dai: Sụn, xương, bánh tráng,…
Thời gian đầu sau phẫu thuật, cằm bạn còn chưa ổn định và không chịu được các tác động mạnh. Vì thế bạn nên tránh ăn những đồ ăn dai và cứng để tránh hàm phải vận động nhiều.
Bạn cần tránh để cơ hàm vận động quá mạnh, gây tổn thương
Ngoài ra, bạn cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas để vết thương mau lành và đẹp tự nhiên. Với phương pháp phẫu thuật độn cằm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm đã lưu ý phía trên trong vòng 7 – 10 ngày đầu để vết mổ lành hẳn.
3. Quan niệm sai lầm về chế độ dinh dưỡng sau khi độn cằm
Trên các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm thẩm mỹ xuất hiện không ít ý kiến cho rằng bạn chỉ nên ăn cháo trắng với thịt nạc và rau sau khi độn cằm để tránh gây ra các biến chứng về sau.
Chúng tôi khẳng định đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế bạn cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn cả ngày thường để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể sau một ca phẫu thuật thẩm mỹ.
Ngoài cháo trắng và thịt nạc, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn phù hợp trong giai đoạn này để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không bị nhàm chán.
- Các loại sinh tố trái cây, rau xanh
Để giúp cơ hàm hạn chế vận động mạnh thì bạn có thể biến tấu các loại trái cây và rau xanh thành thức uống sinh tố bổ dưỡng.
Đặc biệt, thực phẩm chứa nhiều Vitamin A sẽ có tác dụng rất tốt tới quá trình liền vết thương.
Trái cây rất có lợi trong việc tăng sức đề kháng và hồi phục vết thương
- Ăn nhiều các loại đậu (đậu đen, xanh, đỏ,…)
Các loại đậu có khả năng thúc đẩy quá trình hồi phục vết mổ nhanh chóng. Bạn có thể ninh, hầm các loại đậu thật mềm để ăn hoặc chế biến thành công thức sữa đậu bổ dưỡng.
Ngoài vấn đề độn cằm kiêng ăn gì, mọi thông tin cần tư vấn, bạn có thể liên hệ ngay tới Thẩm mỹ Thái Lan hoặc gửi câu hỏi về mẫu đăng ký dưới đây:
GỢI Ý TÌM HIỂU THÊM:
Bạn đang xem: Độn cằm kiêng ăn gì và nên ăn gì? Độn cằm kiêng ăn trong bao lâu?? trong Tư Vấn phẫu thuật hàm mặt
BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
TƯ VẤN 24/7: 1900.6466
CÁC TIN NỔI BẬT