Tại sao răng lại vổ? Cách khắc phục răng bị vẩu hiệu quả

0 comment

Răng bị hô vổ là hiện tượng răng mọc lệch lạc khá phổ biến ở nhiều người. Nó không chỉ làm "khổ chủ" thấy tự ti mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của họ. Để điều trị được triệt để tình trạng răng vổ, cần phải xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng vổ hay nói cách khác phải giải thích tại sao răng lại vổ bởi mỗi trường hợp là một chỉ định điều trị khác nhau.

1. Phân tích tại sao răng lại vổ chiếm tỷ lệ 60% người rất dễ mắc phải?

Thứ nhất: Răng vổ do sự phát triển của xương

Tại sao răng lại vổ

Tại sao răng lại vổ có thể lý giải do sự phát triển của xương hàm

Thông thường, sự phát triển của cấu tạo xương hàm mặt diễn ra rất đồng đều. Cụ thể hơn chính là hai khung xương hàm trên và dưới luôn có xu hướng tăng kích cỡ hài hòa với nhau. Tuy nhiên, nếu một trong hai hàm trên hoặc dưới phát triển quá nhanh, mạnh hơn so với hàm còn lại thì sẽ dẫn đến sự mất cân đối của 2 hàm.

Khi hàm trên phát triển mạnh hơn sẽ gây ra vổ hàm trên do hàm. Ngược lại, khi hàm dưới phát triển mạnh hơn thì dẫn đến hiện tượng vổ hàm dưới hay còn gọi là vổ ngược, móm…

Thứ hai: Răng vổ do quá trình mọc răng lệch lạc

Tại sao răng lại vổ 1

Răng có thể bị vổ do quá trình mọc răng lệch lạc

Khi trẻ bước vào tuổi mọc răng, chúng sẽ mọc trên cung hàm đúng chiều và mọc hài hòa giữa răng của hai hàm. Nhưng khi sự sai khác xảy ra, răng sẽ mọc không theo đúng trật tự này, răng trên có thể bên trong răng dưới hoặc các răng bị thò thụt, chìa ra ngoài, bị kênh gây ra tình trạng răng vừa không đều vừa bị hô vổ rất mất thẩm mỹ.

Thứ ba: Răng vổ do cả xương hàm và sự mọc răng

Tại sao răng lại vổ 2

Trường hợp xương hàm và răng cùng phát triển bất thường

Có những người bị vổ răng nặng không chỉ vì xương hàm hay vì răng lệch lạc mà có thể do cả hai nguyên nhân này. Có không ít trường hợp xương hàm vừa phát triển không cân đối và răng vừa phát triển sai lệch.

Trong trường hợp này, muốn điều trị không thể chỉ niềng răng hay phẫu thuật là có thể khắc phục được mà cần phải kết hợp cả hai biện pháp trên.

Lời khuyên về cách kiểm soát và ngăn ngừa răng vổ

– Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hút thuốc sẽ khiến bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng, đặc biệt sẽ bị hô, vẩu là tất yếu.

– Cần chú ý đến thực phẩm bạn ăn hàng ngày, không nên chứa nhiều đường. Bởi chúng sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn gây hại, làm hỏng men răng, tạo các acid độc hại khiến lợi tổn thương. Từ đó, quá trình mọc răng cũng bị ảnh hưởng.

– Và điều quan trọng nhất, hãy kiểm tra nha khoa thương xuyên từ khi còn bé. Thực hiện mỗi 6 tháng một lần, nha sỹ sẽ đưa ra những cách chăm sóc và điều trị phù hợp nếu bạn có vấn đề về răng miệng.

2. Vậy khi bị răng vổ phải làm sao để điều trị?

Hiện nay, phẫu thuật là cách làm bớt răng vổ nhanh nhất. Bạn chỉ phải trải qua một ca phẫu thuật trong vài tiếng để bác sỹ điều chỉnh lại cầu trúc xương hàm. Sau khi tháo băng, khuôn hàm của bạn đã có được vẻ thẩm mỹ như ý nhất. Và môt trong những địa chỉ uy tín được phép ứng dụng kỹ thuật này đó chính là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Tại sao răng lại vổ 3

Hệ thống máy móc hiện đại được đầu tư giúp mang lại kết quả hoàn hảo nhất

Các bác sĩ áp dụng rất thành công kỹ thuật chỉnh hàm hô vẩu công nghệ 3D giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu được khuôn hàm cân đối hài hòa, khắc phục hoàn toàn trường hợp hô hay vổ. 

Thành công của nhiều ca điều trị thực tế tại BVTM Kangnam đã chứng tỏ những tính năng ưu việt của công nghệ là rất hữu ích trong việc chỉnh răng vổ an toàn và hiệu quả. 

Tại sao răng lại vổ 4Tại sao răng lại vổ 5

Hình ảnh chứng minh sức mạnh của các kỹ thuật hiện đại trong điều trị răng vổ

Nếu bạn đang gặp vấn đề với hàm răng bị vẩu, có thể liên hệ trực tiếp địa chỉ BVTM Kangnam. Tại đây, các bác sỹ và chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình những vấn đề liên quan đến tại sao răng lại vổ, và tư vấn cách chữa trị phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tại sao răng lại vổ? Cách khắc phục răng bị vẩu hiệu quả trong Tin tức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN