Làm thế nào để răng không còn bị vẩu nữa?

0 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Em bị vẩu nặng và các răng lại còn không đều nhau. Em đang không biết phải làm thế nào để răng không còn bị vẩu nữa. Em định đi niềng răng nhưng sợ không hiệu quả. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Trần Thị Diệp Tuyền, Bình Định)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn Diệp Tuyền!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về thắc mắc làm thế nào để bớt răng vẩu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cũng giống như bạn, khi băn khoăn làm sao để răng hết vẩu, người ta thường nghĩ đến niềng răng. Nhưng cách này chỉ hiệu quả cho trường hợp vẩu do răng. Tuổi tốt nhất để niềng răng là khi còn trẻ, tuổi càng lớn hiệu quả niềng răng càng kém. Nếu vẩu do hàm, bạn cần phẫu thuật chỉnh hàm. Chỉ qua một cuộc phẫu thuật khoảng 2 – 3 giờ, bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm vẩu của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên.

Phức tạp hơn, nếu vẩu vừa do răng vừa do hàm, bạn cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp: Niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm vẩu vẫn được xem là hiệu quả hơn cả khi nó có thể giúp khắc phục triệt để tình trạng vẩu hàm.

Để tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, các bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là vẩu hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không? Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt, khám sức khỏe tổng quát. Bạn sẽ được gây mê trước phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm vẩu mà tiến hành một trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

– Nếu hàm dưới quá dài so với hàm trên: Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp BBSO không cần nhổ răng kiểu chữ Z đẩy lùi hàm về sau.

– Nếu hàm dưới quá dài và hàm trên lại quá ngắn: Bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm trên đưa về trước. Đây là kỹ thuật cắt trượt ngược chiều khá hiệu quả nếu nguyên nhân vẩu là do hai hàm.

Sau phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, bạn sẽ được chườm đá lạnh liên tục trong 3 tới 6 ngày đầu tiên. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh miệng bằng nước sát khuẩn, uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau liên tục trong tuần đầu tiên… Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý ăn uống thức ăn mềm hoặc nhai nhưng tránh nhai vùng hàm trước trong một tháng đầu tiên. Bạn sẽ cắt chỉ vào ngày thứ 10 và tái khám theo lịch của bác sĩ.

Nếu như vẫn băn khoăn về cách khắc phục răng vẩu, bạn có thể đến trực tiếp TMV Kangnam hoặc gọi điện đến số: 1900 6466 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Làm thế nào để răng không còn bị vẩu nữa? trong Tư Vấn phẫu thuật hàm mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN