Niềng răng có tác hại gì?

0 comment

Niềng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng, giúp cho bạn điều chỉnh những chiếc răng mọc không đều nhau, tái tạo lại vị trí răng và đưa những chiếc răng không ăn khớp hàm về vị trí cân đối, an toàn. Tuy nhiên, trong những trường hợp niềng răng không an toàn thì sẽ rất dễ dẫn đến nguy hiểm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi niềng răng có tác hại gì nhé.

Niềng răng có tác hại gì

Niềng răng có tác hại gì

NIỀNG RĂNG CÓ TÁC HẠI GÌ?

Niềng răng không phải là một giải pháp làm đẹp mới mẻ. Ngày nay, theo thống kê thì cứ 20 người thì sẽ có 1 người niềng răng. Cũng không khó để có thể liệt kê được những lợi ích của việc niềng răng. Tuy nhiên, trên thực tế thì niềng răng vẫn mang lại những bất cập khó lường mà không phải ai cũng biết. Tìm hiểu niềng răng có tác hại gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

– Rất có thể phải nhổ bớt răng của bạn:

Trước hết, theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong rất nhiều trường hợp, quá trình niềng răng muốn mang lại hiệu quả thẩm mỹ sẽ phải loại bỏ một số những chiếc răng ở những vị trí không cân đối, gây lệch lạc hoặc chèn ép đến những vị trí khác.

Những vị trí răng thường sẽ được loại bỏ là răng nanh hoặc răng hàm. Tuy nhiên, răng nanh và răng hàm lại là hai loại răng cực kỳ quan trong đối với mỗi người, có tác dụng giữ chức năng chính trong quá trình ăn nhai, nghiền nát thức ăn.

Niềng răng có tác hại gì 2

Niềng răng phải được thực hiện theo quá trình

–  Khả năng tổn thương thần kinh sau nhổ răng để niềng:

Vị trí răng hàm lại khá độc địa, chân răng bám nhiều giây thần kinh nên rất dễ gây tổn thương trong và sau khi thực hiện. Không ít những trường hợp bị đau nhức đầu, khó chịu và thỉnh thoảng cơn đau sẽ xuất hiện sau khi tiến hành niềng răng.

– Không phải cứ niềng răng là đẹp:

Kỹ thuật niềng răng mặc dù được xác định là có thể cải thiện tình trạng ăn nhai và tính thẩm mỹ, giúp nụ cười của bạn trở nên duyên dáng hơn. Tuy nhiên, một số những kỹ thuật thực hiện không phù hợp sẽ khiến cho cấu trúc khuôn mặt trở nên thiếu hài hòa, không cân đối.

– Lộ trình niềng răng dài hạn:

Lộ trình niềng răng thường kéo dài từ ít nhất là 6 tháng (đối với những người có ít nhược điểm về hàm răng) đến 3 năm. Quá trình thực hiện, bạn cần theo một lộ trình đã được lên từ trước và nhất định phải là cùng một bác sĩ thực hiện thì hiệu quả mới đặt được như mong muốn. Điều này khiến bạn khó có thể linh động trong những trường hợp phải thay đổi chổ ở, môi trường sống tại những vùng khác.

Niềng răng có tác hại gì 3

Hàm răng đều tăm tắp nhờ niềng răng

Với những phân tích trên đây, bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có tác hại gì không rồi chứ. Note ngay lại những lưu ý này để có thêm những hiểu biết trước khi niềng răng nhé.

ĐỂ TRÁNH RỦI RO KHI NIỀNG RĂNG?

Để hạn chế những rủi ro trong và sau khi niềng răng, bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín

– Toàn bộ lộ trình niềng răng chỉ nên theo cùng một bác sĩ

– Hội ý kỹ cùng bác sĩ để thống nhất được lộ trình thực hiện

– Tìm hiểu kỹ lưỡng về toàn bộ quy trình.

Niềng răng có tác hại gì 4

Bạn cần lưu ý một số điều trước khi niềng răng

Đến đây, bạn đã tìm được câu hỏi niềng răng có tác hại gì rồi chứ. Mọi thắc mắc xung quanh việc niềng răng có tác hại gì, bạn có thể gọi điện thoại đến số 19006466 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Niềng răng có tác hại gì? trong Tin tức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN