Nguyên nhân và cách khắc phục mặt lệch an toàn, hiệu quả, vĩnh viễn

0 comment

Tình cờ bạn phát hiện ra mặt mình bị lệch mà không biết nguyên nhân do đâu. Bạn lo lắng mặt bị lệch sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vẻ đẹp của bạn thân. Bạn muốn khắc phục nhưng không biết làm thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua các cách khắc phục mặt lệch dưới đây

1. Nguyên nhân gây lệch hàm

Cách khắc phục mặt lệchVì sao mặt lại bị lệch?

Dựa theo kết quả nghiên cứu, mặt bị lệch chủ yếu do 3 nguyên nhân sau gây nên:

  • Mặt lệch bẩm sinh

Rất nhiều người sinh ra mặt đã bị lệch do hình thái xương mặt tạo thành lúc chưa sinh không đúng cấu trúc. Ngoài ra, trường hợp mặt bị lệch bẩm sinh còn do cơ địa tích mỡ, thừa cân tích nước dưới da khiến cho khuôn mặt mất cân đối.

  • Lệch hàm do thói quen sinh hoạt

Do thói quen nhai 1 bên: Theo bác sĩ nha khoa, nếu bạn chỉ nhai 1 bên khi ăn sẽ khiến cơ hàm chỉ phát triển một bên, còn cơ bên kia do ít được vận động nên sẽ co lại, mặt bị lệch mất cân đối. Thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể lệch cả sống mũi.

Do nằm ngủ nghiêng về 1 bên: Nằm ngủ nghiêng về 1 bên trong thời gian dài cũng khiến mặt bị lệch, mất cân đối.

  • Mặt bị lệch tai nạn hoặc di chứng hậu phẫu

Một số trường hợp mặt bị lệch là do tai nạn, chấn thương hoặc do biến chứng sau cuộc phẫu thuật can thiệp chỉnh cấu trúc xương mặt. Khi bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì (10 – 18 tuổi), nếu bạn can thiệp, tác động vào cấu trúc xương hàm sẽ khiến xương phát triển bất thường, dẫn tới tình trạng lệch hàm.

Xem thêm mặt lệch là mặt như thế nào TẠI ĐÂY)

2. Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả 

Để chữa mặt bị lệch bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, tùy theo nguyên nhân để lựa chọn phương pháp phù hợp.

  • Trường hợp 1:  Nếu nguyên nhân do thói quen sinh hoạt thì bạn hãy thay đổi những thói quen này và kết hợp các động tác massage để khắc phục. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với trường hợp lệch nhẹ thôi nhé. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn theo 2 cách sau:

Cách 1: Dùng băng định hình khuôn mặt bị méo lệch

Cách khắc phục mặt lệch 1Dùng băng định hình giúp mặt trở nên cân đối

Băng định hình sẽ giúp bạn căn chỉnh lại cơ hàm, cằm mặt và giúp cho khuôn mặt lệch được cân đối hơn rất nhiều. Cách này chỉ mang lại hiệu quả khi bạn áp dụng thường xuyên trong khoảng thời gian dài. Để cho hiệu quả nhanh và tốt hơn bạn cần kết hợp massage nhẹ nhàng cho khí huyết lưu thông.

(➦ Xem thêm: Khuôn mặt đẹp là như thế nào)

Xem thêm : Thẩm mỹ Thái Lan uy tín, chất lượng

Cách 2: Makeup khắc phục tạm thời tình trạng mặt lệch

Cách khắc phục mặt lệch 2Kết quả trang điểm khắc phục mặt bị lệch

Trang điểm là cách khắc phục mặt bị lệch nhanh nhất. Việc chọn tone màu tối sẽ giúp che đi phần khuôn mặt bị lệch, bạn chỉ cần:

– Đánh dấu vùng xương cằm, trán và vùng mặt bị lệch mà bạn muốn che đi.

– Dùng phấn màu highlight tối màu, đánh lên vùng da vừa đánh dấu rồi chọn tone sáng cho vùng còn lại.

– Tán phấn đều rồi kẻ mắt và tô son.

  • Trường hợp 2: Nếu nguyên nhân mặt bị lệch do bẩm sinh, tai nạn hay di chứng phẫu thuật gây nên thì chỉ có thể khắc phục mặt lệch bằng phương pháp gọt mặt Vline 3D.

– Công nghệ gọt mặt V line 3D dưới sự hỗ trợ của thiết bị Vectra XT 3D có khả năng dựng mô phỏng quá trình và hình ảnh kết quả gọt mặt chân thực từ không gian nổi 3 chiều, giúp bạn thấy trước được kết quả sau phẫu thuật.

– Máy chụp cấu trúc xương CT Scanner, cho phép bác sĩ dựa vào những hình ảnh cấu trúc này để tính toán kỹ thuật thực hiện một cách chuẩn xác, đáp ứng được yếu tố an toàn cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Video thực hiện gọt mặt của khách hàng Hải Ngọc (Hành trình lột xác)VIDEO Hải Ngọc “lột xác” sau gọt mặt Vline 3D

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng đã giúp cho các bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục mặt bị lệch hiệu quả. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ ngay nhé!

TRỰC TIẾP BÁC SĨ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ VỀ LỆCH HÀM

CLICK ĐĂNG KÝ NGAY

tich
Hoặc

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục mặt lệch an toàn, hiệu quả, vĩnh viễn trong Tin tức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN