Niềng răng có nguy hiểm không?

0 comment

Con gái tôi năm nay đã 19 tuổi. Tôi muốn cho cháu niềng răng vì cháu bị hô do di truyền. Bác sĩ có thể cho tôi biết việc niềng răng có nguy hiểm không? Cảm ơn và mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Tôi là Minh Huyền, Ngô Quyền, Hà Nội.

Trả lời

Chào chị Minh Huyền!

Trước hết, chúng tôi xin được cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Với những thắc mắc của chị xung quanh phương pháp niềng răng có nguy hiểm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Phương pháp niềng răng được các chuyên gia nhận định là giải pháp tốt để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, mọc lệch. Quá trình niềng răng sẽ sử dụng những mắc cài, kéo, co, giãn những chân răng mọc không đúng chỗ về vị trí cân đối, đúng chuẩn để tái tạo tính thẩm mỹ.

Niềng răng là liệu pháp cải thiện tính thẩm mỹ là chủ yếu. Bên cạnh đó, sau khi niềng răng, vị trí răng về đúng điểm cân đối có thể cải thiện được cả tình trạng ăn nhai. Đấy chính là lý do mà niềng răng đang trở thành một trong những sự lựa chọn của không ít người khi tìm đến phương pháp này.

Niềng răng có nguy hiểm không

Niềng răng có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Niềng răng có hết móm không?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của phương pháp này thì nhiều người vẫn đặt câu hỏi niềng răng có nguy hiểm không? Điều này cũng đã được nhiều nha sĩ nghiên cứu nghiêm túc và đưa ra những dự đoán cụ thể cho mọi người.

Theo đó, việc niềng răng và điều chỉnh những chân răng có độ sai lệch nhiều, vị trí di chuyển nhiều sau khi thực hiện có thể khiến chân săng yếu, hay đau nhức khi thời tiết thay đổi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều nha sĩ cho rằng: Những đối tượng đã từng niềng răng lúc trẻ có nguy cơ mắc phải những chứng bệnh về cơ hàm nhiều hơn những người không niềng răng.

Tức là, nếu sự tác động vào cơ hàm quá nhiều, hàm có thể yếu và răng dễ lung lay, rụng khi về già là điều dễ hiểu. Không những thế, việc niềng răng nếu được tiến hành bởi các nha sĩ không có chuyên môn hoặc chuyên môn kém có thể gây chết tủy, chức năng phục hồi của chân răng gần như bằng không.

Niềng răng trong một khuôn khổ cho phép với một thời gian nhất định thì không sao, nhưng niềng răng trong một thời gian quá dài và mong muốn răng di chuyển về đúng vị trí mặc cho răng lệch quá mức sẽ khiến cho hàm yếu đi, hàm mặt có thể bị biến dạng, méo do cấu trúc xương hàm mỗi người là khác nhau.

Niềng răng có nguy hiểm không 2

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm mới là giải pháp để khắc phục tình trạng hô móm

Khó có thể trả lời chắc chắn niềng răng có nguy hiểm không nhưng ít ra, chị có thể lưu ý hơn trong việc cho con đến những chuyên khoa giỏi, tìm đến bác sĩ giỏi để thực hiện phương pháp này. Trong trường hợp con chị bị hô móm dạng nặng thì việc áp dụng kỹ thuật niềng răng khó mang lại hiệu quả như mong muốn.

Trong trường hợp này, áp dụng kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô móm mới chính là giải pháp khắc phục được tình trạng răng hô quá mức. Mọi thắc mắc về câu hỏi niềng răng có nguy hiểm không, niềng răng có khắc phục được tình trạng hô móm không, kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô móm như thế nào, chị có thể gọi điện thoại đến số 19006466 hoặc trực tiếp đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Niềng răng có nguy hiểm không? trong Tư Vấn phẫu thuật hàm mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN