Phỏng vấn chuyên gia: Phẫu thuật hàm hô có biến chứng không?

0 comment

Phẫu thuật hàm hô có biến chứng không là thắc mắc mà chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nhận được rất nhiều trong tuần qua. Chúng tôi đã có sự trao đổi với bác sĩ Kobee Tran có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Dưới đây, bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

PV: Thưa bác sĩ, phẫu thuật hàm hô có biến chứng không? Tỉ lệ biến chứng sau phẫu thuật có cao không?

Bác sĩ Kobee Tran

Bác sĩ Kobee Tran giải đáp phẫu thuật hàm hô có biến chứng không

Bất kỳ một ca phẫu thuật y khoa nào cũng đều có những rủi ro và biến chứng nhất định. Vì vậy với ca phẫu thuật hàm hô khá phức tạp vì phải can thiệp vào nhiều vị trí trên hàm như thế này sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng.

  • Thực hiện không đúng kỹ thuật khiến tình trạng hô không được cải thiện mà còn khiến khuôn mặt bị biến dạng. Thực tế, một số trường hợp do điều chỉnh quá đà còn làm hàm bị móm, môi và các vùng lân cận mất cảm giác,…
  • Ca phẫu thuật không đảm bảo an toàn có thể gây nhiễm trùng, chảy máu kéo dài sau ca phẫu thuật, nghiêm trọng nhất sẽ làm hoại tử xương hàm, mũi bị vẹo do tổn thương xương vách ngăn mũi.
  • Thực hiện phẫu thuật hàm hô tại cơ sở nhỏ lẻ, chưa được phép hoạt động có thể gây biến chứng như: sai lệch khớp cắn khiến hoạt động của cung hàm trở nên khó khăn, chức năng ăn nhai giảm sút.

Biến chứng trong phẫu thuật hàm hô móm: sai lệch khớp cắn, chảy máu răng không ngừng…

Theo kinh nghiệm 8 năm trong ngành của tôi thì tôi khuyên các bạn nên chọn phẫu thuật hàm hô tại những bệnh viện, vơ sở uy tín để giảm tỉ lệ biến chứng xuống mức thấp nhất. Tỉ lệ biến chứng sau phẫu thuật hàm hô ở những cơ sở nhỏ lẻ, chưa được cấp phép hoạt động thường lên tới 55 – 60%. Còn ở những địa chỉ uy tín con số này rất nhỏ, rơi vào khoảng 3 – 5%.

PV: Làm thế nào để giảm thiểu tối đa biến chứng sau phẫu thuật hàm hô thưa bác sĩ?

Bác sĩ Kobee Tran

Để giảm thiểu tối đa biến chứng sau phẫu thuật hàm hô thì cá nhân tôi khuyên bạn hãy chọn một địa chỉ có dịch vụ phẫu thuật chỉnh hình xương hàm uy tín để thực hiện. Có thể tại những nơi này chi phí cao hơn nhưng bạn cần quan tâm tới yếu tố chất lượng, biến chứng hậu phẫu. Sở dĩ tôi khuyên các bạn như vậy là do:

  • Phẫu thuật hàm hô là ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải can thiệp không chỉ khu trú ở mô mềm mà tác động sâu vào cấu trúc xương hàm nên bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tế mới có thể kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình phẫu thuật.
  • Bên cạnh đó,  chỉ khi thực hiện tại bệnh viện uy tín, có đầy đủ máy móc hỗ trợ thì mới đảm bảo an toàn.

Cận cảnh kết quả khách hàng phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Tôi công tác tại Bệnh viện thâm mỹ Kangnam đã nhiều năm, thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật chỉnh hô với các mức độ khác nhau nhưng chưa thấy có ca biến chứng nào nguyên nhân do bác sĩ hay quy trình phẫu thuật. Những trường hợp biến chứng rất nhỏ và chúng tôi đã kịp thời xử lý hầu hết là do chủ quan từ phía khách hàng, không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

  • Uống thuốc kháng sinh do bác sĩ chỉ định liên tục trong 1 tuần đầu để giảm đau, chống viêm.
  • Chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật.
  • Sau khi xuất viện, về nhà bạn cần vệ sinh miệng bằng nước Listerine trong tuần , đánh răng miệng vùng hàm trong hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày .
  • Ăn thức ăn lỏng trong 2 ngày đầu
  • Sau đó ăn thức ăn mềm nhưng tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng.

PV: Rất cảm ơn bác sĩ!

Trên đây bác sĩ Kobee Tran đã giúp độc giả giải đáp vấn đề phẫu thuật hàm hô có biến chứng không. Để trao đổi thêm với bác sĩ về vấn đề này, bạn hãy trực tiếp liên hệ tổng đài: 1900 6466, bác sĩ sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

tich
Hoặc
 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Phỏng vấn chuyên gia: Phẫu thuật hàm hô có biến chứng không? trong Tin tức thẩm mỹ khuôn mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

CÁC TIN NỔI BẬT


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN