Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

0 comment

Phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt là phương pháp làm đẹp bằng cách tác động “dao kéo” lên khuôn mặt để khuôn mặt được đẹp và hoàn hảo hơn. Việc phẫu thuật sẽ dễ để lại sẹo và sự tổn thương cho gương mặt nếu bạn không biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hợp lý. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt dưới đây để nhanh chóng sở hữu khuôn mặt hoàn hảo sau phẫu thuật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Để có được một gương mặt hoàn hảo sau phẫu thuật, ngoài kỹ năng và đôi tay khéo léo của bác sĩ thực hiện, kết quả sau thẩm mỹ hàm mặt còn được tác động bởi các yếu tố sau:

Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt 1Tuổi tác cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự lành sẹo của vết thương sau phẫu thuật

– Tuổi tác: Khi có tuổi, da của chúng ta sẽ trở nên mỏng và kém đàn hồi hơn. Bởi lượng collagen sẽ thay đổi khi chúng ta già đi và lớp mỡ dưới da cũng trở nên mỏng hơn. Chính sự thay đổi này kết hợp với một vài yếu tố như ánh nắng mặt trời hay hút thuốc lá… cũng sẽ khiến cho vết thương sau phẫu thuật chậm lành và dễ để lại sẹo.

– Di truyền: Nếu anh, chị, em trong gia đình bạn có xu hướng khó lành sẹo sau phẫu thuật thì rất có thể bạn cũng không ngoại lệ.

Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt 2Nếu vết mổ nhỏ và nông, khả năng lành sẹo và hồi phục rất nhanh

– Kích thước của vết mổ: Nếu như vết mổ quá lớn hay quá sâu sẽ dễ để lại sẹo sau phẫu thuật. Ngược lại, với những vết mổ nhỏ hay nông sẽ giúp bạn lành sẹo rất nhanh.

Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt 

– Đồ ăn: Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không ăn những thức ăn có nguy cơ gây dị ứng cao khiến cho vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo. Bạn có thể dùng các đồ ăn dạng lỏng hoặc mềm như súp, nước cháo, nước hoa quả… Nếu thấy đói bạn có thể ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày. Hạn chế đồ ăn có thể gây lâu lành như: rau muống,  hải sản, trứng…

Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt 3Sau phẫu thuật, bạn không nên bặm môi hay rướn cằm

– Hoạt động: Tránh hoạt động mạnh vùng cơ mặt. Không bặm môi, rướn cằm hay nhai thức ăn cứng. Tránh đi nắng mà không dùng các biện pháp bảo vệ như áo, mũ, khẩu trang, kem chống nắng…

– Chăm sóc vết mổ: Vết mổ cần được vệ sinh, thay băng và theo dõi thường xuyên trong vòng 5 – 7 ngày sau phẫu thuật.

Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt 4Có thể dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sĩ

– Các loại thuốc: Có thể dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sỹ. Thuốc kháng sinh cũng sẽ được kê đơn nhằm phòng các biến chứng nhiễm trùng. Vitamin C cũng được bác sĩ khuyên dùng sau phẫu thuật.

Nếu thấy các hiện tượng như vết mổ chảy dịch, lâu lành, sốt cao, sốt kéo dài quá 3 ngày… thì bạn nên báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý.

Những lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

 – Nếu cơ thể có những vấn đề gì lạ, bạn nên báo ngay cho bác sĩ biết, không nên tự ý mua thuốc về uống. Điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn và khiến cho vết thương lâu lành, dễ để lại sẹo.

– Nếu thấy vết thương chảy dịch màu vàng (dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ), bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ để được chăm sóc kịp thời.

– Không tự ý sử dụng các loại thuốc bôi cho vết thương khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ phẫu thuật.

Hơn 95% khách hàng đã từng sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ khuôn mặt như gọt mặt, gọt cằm, độn cằm, nâng gò má, hạ gò má… tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết rằng đã thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và nhanh chóng hồi phục, không gặp bất kì biến chứng nào sau phẫu thuật.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Lời khuyên của bác sĩ sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt trong Khách hàng quan tâm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN